Exercise วันละนิดจิตแจ่มใส

Exercise

ประโยชน์สำคัญของการออกกำลังกายไม่ใช่แค่การช่วยควบคุมน้ำหนักเท่านั้นแต่คุณอเนกอนันต์อยู่ที่การกระตุ้นให้ระบบการทำงานของร่างกายทุกส่วนประสานกันอย่างสอดคล้องช่วยยืดเส้นยืดสายคลายกล้ามเนื้อทำให้กระดูกแข็งแรงร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเป่า

Exercise

นอกจากนั้นการ กำลังกายด้วยวิธีแอโรบิคเดินจ๊อกกิ้งขี่จักรยานหรือว่ายน้ำยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายให้สูงขึ้นซึ่งจะช่วยให้ปริมาณแคลอรี่ส่วนเกินถูกเผาผลาญไปรวดเร็วขึ้นอย่างไรก็ตามหากคุณไม่สามารถเป็นนักกีฬาประเภทใดประเภทหนึ่งอย่างสม่ำเสมอได้ก็ให้เริ่มต้นง่ายๆด้วยการหาวิธีขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวร่างกายเสมอไม่ทางใดก็ทางหนึ่งอย่าปล่อยให้ตัวเองนั่งนิ่งอยู่กับที่ทำงานเอกสารหรือโต๊ะทำงานในแต่ละวันมากเกินไปและวิธีนี้จะไม่ทำให้ร่างกายเผาผลาญมากขึ้นกว่าปกติก็ยังดีกว่าอยู่นิ่งนิ่งให้ไขมันคอยโจมตีและสะสมวันแล้ววันเล่า
ผลการวิจัยพบว่าคนที่ลดน้ำหนักตัวได้และใช้วิธีออกกําลังกายเพิ่มเติมอย่างสม่ำเสมอรวมทั้งเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการบริโภคอาหารและเลือกประเภทอาหารที่เหมาะสมกับตัวเองได้มักจะประสบความสำเร็จในเรื่องการดูแลรูปร่างแทบทั้งสิ้นแต่ปัญหาหลักอยู่ที่การมีวินัยและต้องเคร่งครัดต่อตัวเองที่สุด

ถ้าคุณเริ่มคิดว่าตัวเองผอมแล้วและรู้สึกกระตือรือร้นมากอย่าคิดนานไปกว่านี้เลยให้ลงมือเสียแต่วันนี้ไม่อย่างนั้นคุณไม่มีวันทำได้เลยขอให้เริ่มแค่อยากจะให้ตัวเองฟิตดูแข็งแรงแข็งแกร่งกว่าที่เป็นอยู่มากกว่ามุงมั่นที่จะลดน้ำหนักเพราะมันอาจดูเป็นความฝันเกินเอื้อมจนคุณท้อถอยตั้งแต่เริ่มต้นนับหนึ่งสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่แล้วแค่เริ่มมีความคิดว่าต้องออกกำลังกายพวกเธอจะรู้สึกปั่นปวกเปียกทำไม่ไหวไปซะก่อนแล้วทั้งที่ยังไม่ได้ขยับจับอะไรเลยให้ลองเปลี่ยนความคิดใหม่ว่าเราจะต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อให้ได้ร่างกายที่แข็งแรงขึ้นไม่ว่าจะมีรูปร่างอย่างไรอยู่ก็ตาม

การเริ่มต้นเป็นภาวะที่ยากลำบากแต่ถ้าหากคุณผ่านมันไปได้ในการเริ่มลงมือวันแรกและทำให้มีวันต่อต่อไปคุณจะเคยชินกับมันในที่สุดลองเลือกหลายๆวิธีที่เหมาะกับตัวเองไม่จำเป็นต้องแอโรบิคหรือว่ายน้ำขี่จักรยานเท่านั้นคุณอาจเดินขึ้นลงบันไดในตึกที่ทำงานสม่ำเสมอทุกวันแทนการใช้ลิฟท์บางทีอาจออกไปเต้นรำช่วงสุดสัปดาห์ก็ได้ทุกวันนี้ผู้หญิงสูงวัยจำนวนมากเลือดออกกำลังกายด้วยการเต้นรำทั้งแบบบอลรูมฯลฯซึ่งนอกจากจะเป็นการ exercise ที่ดีแล้วยังสนุกสนานสดชื่นแจ่มใสด้วยโดยเฉพาะในกลุ่มเพื่อนข้อเดียวกัน

อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ผลดีที่สุดต่อตัวคุณเองก่อนจะตัดสินใจเลือกการออกกำลังกายด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งขอให้ปรึกษาแพทย์ประจำตัวเสียก่อนจะปลอดภัยที่สุดเพราะการออกกำลังกายบางอย่างสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพในบางเรื่องอาจเป็นสิ่งต้องห้ามหรือระหว่างการ exercise นั้นคุณอาจต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับอาหารและวิตามินเป็นพิเศษจากแพทย์ด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *