เล่าถึงเรื่องศัลยกรรมคาง แก้ไขคางขูดซิลิโคนเหลว

แก้ไขคาง เสริมคาง

สวัสดีเพื่อนๆ ที่ติดตามอยู่กันทุกคนนะคะวันนี้เราก็มาพบกันอีกแล้วสำหรับวันนี้ก็มีหัวข้อจะมาเล่าถึงเรื่องศัลยกรรมคางนั้นเองค่ะ

ก่อนหน้านี้นะคะเราเคยไปฉีดคางมาค่ะเพราะอยากให้คางยาวเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้วนะคะตอนที่ไปฉีดเขาก็บอกว่าคอลลาเจนผสมซิลิโคนแล้วมันก็จะสลายไปเองซึ่งโดยปกติแล้วมันคงจะสลายภายใน 1 ปีแต่ตอนนี้ผ่านมา 5 ปีแล้วมันก็ยังไม่สลายเราก็ สังเกตว่าครางเรามันแปลกๆรู้สึกเหมือนว่าคางใหญ่ขึ้นเวลายิ้มคางก็จะยาวมากๆก็เลยตัดสินใจที่จะไปแก้ไขฟิลเลอร์คางค่ะ

แก้ไขคาง เสริมคาง

เราเลยตัดสินใจไปขูดคางค่ะก่อนผ่าตัดหมอก็จะให้กินยานอนหลับแบบก่อนก็คือมันจะรู้สึกสะลึมสะลือตอนที่ผ่าตัดแต่ก็ไม่ได้หลับเวลาหมอผ่าตัดแล้วก็จะยังรู้สึกตัวอยู่หลังจากนั้นก็ฉีดยาชา 2 เข็มแล้วก็กรีดใต้คางตัวซิลิโคนที่เราไปฉีดมา สื่อสารแปลกปลอมนั่นเองใช้เวลาในการทำประมาณ 2 ชั่วโมงหลังจากขูดเสร็จแล้วคุณหมอก็เจ็บปวดแต่เราก็ปิดพลาสเตอร์ไว้ค่ะ

วันที่ 2 หลังแก้คางนะคะก็จะมีรอยช้ำเล็กน้อยวันนี้ก็ยังต้องประคบเย็นอยู่นะครับที่จะช่วยให้อาการบวมลดลง

วันที่ 3 หลังไปแก้คางวันนี้ก็ยังมีอาการตึงตึงอยู่นะคะ

เราขูดคางแผลภายนอกก็จะมีรอยแผลอยู่ใต้คาง ในช่วงแรกที่เสริมคางมาหลังเสริมคางได้ 6 วันอาการบวมก็หยุดลงค่อนข้างเยอะแล้วค่ะแล้วก็มีรอยช้ำค่อนข้างเยอะอยู่วันที่ 7 ทางคลินิกคุณหมอก็นัดไปตัดไหมค่ะวันที่ไปตัดไหมก็ยังมีอาการช้ำอยู่แต่ว่าก็น้อยลงค่ะ

หลังจากที่ไปตัดไหมมาเรียบร้อยแล้วก็กังวลอยู่นิดหน่อยเพราะว่าคางมันบวมเยอะแล้วก็เหมือนว่าคางสั้นลงรู้สึกว่าหน้าตัวเองอ้วนขึ้นตอนนี้ก็ต้องประคบร้อนเยอะๆค่ะ

วันที่ 9 หลังจากขูดคางนะคะก็ยังรู้สึกว่ามันยังบวมอยู่คงต้องรอเวลาเพื่อให้ใบหน้าของเราหายอักเสบ หายบวม อาการทั้งหลายก็คงจะดีขึ้นนะคะ

สำหรับสิ่งที่เราอยากจะฝากไว้ในตอนท้ายนะคะก็คืออย่าไปฉีดคางกับคลีนิคที่ไม่ได้มาตรฐานเพราะเราไม่รู้ว่าเขาใช้สารอะไรฉีดให้เราช่วยคุณเลิกจริงหรือเปล่าควรจะตรวจสอบคลินิกและแพทย์อุปกรณ์ผ่าตัดให้ดีเสียก่อนนะคะ หรืออีกอย่างถ้าใครไม่กลัวการผ่าตัดแล้วล่ะก็ฝห้ไปเสริมคางแบบใช้ซิลิโคนไปเลยจะได้ไม่ต้องเสี่ยงที่จะมาขูดทีหลังเพราะบางครั้งการขูดสารแปลกปลอมที่แก้ไขคางก็ไม่ได้ออกหมดร้อยเปอร์เซ็นต์อาจจะมีสารแปลกปลอมตกค้างอยู่ซึ่งก็เสี่ยงที่จะเป็นอันตรายกับร่างกายเราได้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *